Tập đoàn Minh Phú: Thương hiệu kim cương, tấm lòng vàng

Không chỉ là Nhà tài trợ Kim cương cho Hội chợ Triển lãm công nghệ ngành tôm Việt Nam 2016, Tập đoàn Minh Phú đã thể hiện một tầm nhìn lớn và tấm lòng vàng khi đồng hành với ngành tôm Việt Nam bằng những kinh nghiệm và sẻ chia tâm huyết của thương hiệu “cánh chim đầu đàn.”

VietShrimp 2016 với chủ đề “Hội tụ để phát triển ngành tôm”, nơi gặp gỡ của những tên tuổi hàng đầu trong và ngoài nước về giống, thuốc, thức ăn, chế phẩm sinh học đến chế biến xuất khẩu. Minh Phú là tập đoàn đứng đầu về chế biến xuất khẩu tôm của thủy sản Việt Nam. Với nhiều sự vụ và công việc bận bịu cần giải quyết, nhưng sự xuất hiện của Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Tập đoàn, ông Lê Văn Quang, là minh chứng rõ ràng nhất cho sự đồng hành của Minh Phú với VietShrimp 2016. Ông hào hứng tham dự từ cắt băng khai mạc Hội chợ, Triển lãm ảnh đến đóng góp tham luận tại các phiên hội thảo.

Gian hàng của Tập đoàn Minh Phú không phô trương nhưng được thiết kế, trưng bày tinh tế, đủ để thể hiện đẳng cấp của một thương hiệu mạnh từng tham gia các hội chợ quốc tế và trong nước, khách tham quan luôn tấp nập. Đây là lần đầu tiên Minh Phú sử dụng hệ thống nhận diện thương hiệu mới tại một sự kiện lớn ở Việt Nam và đã nhận được những phản hồi tích cực. Minh Phú cũng đã tiếp đón đại diện của một số đơn vị nổi tiếng trong ngành như Công ty Tôm giống bố mẹ SIS Hawaii, Công ty Xuất – nhập khẩu tôm KGM Shrine Exim Private Ltd, Ấn Độ, và một số khách hàng lớn đến từ Hồng Kông, Malaysia, Trung Quốc… Ngoài ra, các đơn vị lớn tham gia Hội chợ như Tập đoàn Viettel, Công ty De Heus… cũng đã ghé thăm và có những trao đổi về cơ hội hợp tác với Minh Phú. Đặc biệt, Tập đoàn Minh Phú còn vinh dự tiếp đón GS – TS Kevin Fitzsimmons, giám đốc Chương trình quốc tế Đại Học Arizona, Mỹ. Ông là giáo sư có hơn 30 năm trong lĩnh vực thủy sản, tôm và cá rô phi; nguyên Chủ tịch Cộng đồng thủy sản Thế giới, WAS (World Aquaculture Society). Ông có kinh nghiệm làm việc quốc tế trên 30 năm với hợp tác phát triển nông nghiệp, thủy sản trên 80 quốc gia trên thế giới. Ông trực tiếp bay từ Mỹ sang Việt Nam tham dự và hỗ trợ Minh Phú trong việc tư vấn và giúp đỡ công nghệ sản xuất tôm giống kháng bệnh.

Trong phiên thảo luận đầu tiên: “Hội tụ để phát triển ngành tôm”, Chủ tịch Lê Văn Quang đã trình bày tham luận: “Ngành tôm Việt Nam cần thay đổi để tồn tại” thu hút sự quan tâm lớn và được đánh giá cao. Nhiều doanh nghiệp đã coi đây là “kim chỉ nam” để nghiên cứu, thực hành, tìm hướng đi để phát triển bền vững ngành tôm Việt Nam.

Trò chuyện với Trưởng Ban tổ chức VietShrimp – TS Nguyễn Việt Thắng, Chủ tịch Hội Nghề cá Việt Nam, ông Lê Văn Quang nhấn mạnh: Tập đoàn Minh Phú sẽ luôn đồng hành với Hội chợ và đề xuất Ban tổ chức nên tổ chức VietShrimp một năm một lần; Kịp thời đánh giá những thuận lợi cũng như thách thức của ngành tôm Việt Nam trong năm. Theo đó, tìm hướng giải quyết kịp thời; Tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, bà con gặp nhau, lắng nghe ý kiến người dân, tìm tiếng nói chung để cùng nhau phát triển; Tạo sản phẩm tốt để có thể quảng bá con tôm Việt Nam ra toàn thế giới. Thay mặt Ban tổ chức, TS Nguyễn Việt Thắng gửi lời cảm ơn chân thành tới sự quan tâm, chia sẻ của Chủ tịch Tập đoàn Minh Phú, mong nhận được sự đồng hành, sát cánh của Tập đoàn và hứa sẽ nghiên cứu nghiêm túc về đề xuất này.

Nguyệt Nga