HỘI CHỢ TRIỂN LÃM CÔNG NGHỆ NGÀNH THỦY SẢN VIỆT NAM LẦN THỨ HAI – FISTECH 2024

 

GIỚI THIỆU

Theo Chiến lược Phát triển thủy sản Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2045 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt thì mục tiêu chung đến năm 2030 là phát triển thủy sản thành ngành kinh tế quan trọng của quốc gia, sản xuất hàng hóa lớn gắn với công nghiệp hóa – hiện đại hóa, phát triển bền vững và chủ động thích ứng với biến đổi khí hậu; có cơ cấu và hình thức tổ chức sản xuất hợp lý, năng suất, chất lượng, hiệu quả cao; đảm bảo an sinh xã hội; góp phần đảm bảo an ninh quốc phòng, an ninh, giữ vững độc lập, chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

Ngành Thủy sản Việt Nam mỗi năm xuất khẩu mang về hàng tỷ USD cho nền kinh tế, giúp giải quyết công ăn việc làm cho hàng triệu lao động, góp phần phát triển kinh tế nông nghiệp, nông thôn. Tuy nhiên, ngành Thủy sản Việt Nam cũng phải đối mặt với những khó khăn về dịch bệnh, năng suất, chất lượng sản.

Để giải quyết được những vấn đề của ngành thủy sản thì việc phát triển, ứng dụng khoa học công nghệ là một trong những giải pháp then chốt, quan trọng, quyết định tăng năng suất, giảm giá thành, gia tăng giá trị khai thác, nuôi trồng, chế biến thủy sản.

Hội chợ Triển lãm Công nghệ ngành Thủy sản Việt Nam là sự kiện được tổ chức bởi Công ty Cổ phần Truyền thông và Dịch vụ Nông nghiệp Số, phối hợp với các hiệp hội, doanh nghiệp ngành thủy sản nhằm tăng cường trao đổi, xúc tiến thương mại, chia sẻ thông tin kỹ thuật, thị trường góp phần phát triển ngành Thủy sản Việt Nam.

Sự kiện Hội chợ Triển lãm Công nghệ ngành Thủy sản Việt Nam giới thiệu những sản phẩm, dịch vụ và công nghệ nuôi trồng thủy sản đến với người nuôi trồng thủy sản miền Bắc, miền Trung. Người nuôi trồng thủy sản được tiếp cận công nghệ mới trong nuôi trồng thủy sản giúp nâng cao hiệu quả và phát triển bền vững. Doanh nghiệp có cơ hội kết nối giao thương, giới thiệu sản phẩm, quảng bá thương hiệu sản phẩm thủy sản của địa phương với bạn bè trong nước và quốc tế.

Quảng Ninh là một trong những địa phương có ngành thủy sản phát triển mạnh trong cả nước. Trong định hướng phát triển của tỉnh đến năm 2030, tầm nhìn 2045, xây dựng Quảng Ninh thành trung tâm nuôi trồng thủy sản của miền Bắc, tập trung phát triển các đối tượng chủ lực, nuôi công nghệ cao, công nghệ mới; xây dựng Quảng Ninh trở thành trung tâm nuôi trồng, chế biến xuất khẩu thủy sản của khu vực phía Bắc. Với tốc độ phát triển ngành thủy sản nhanh, cơ sở hạ tầng được đầu tư toàn diện, Quảng Ninh được lựa chọn là nơi phù hợp để tổ chức nhiều sự kiện ngành thủy sản mang tầm cỡ quốc gia.

Sự kiện FISTECH 2024 giúp đáp ứng nhu cầu giao thương của cộng đồng doanh nghiệp, người nuôi trồng thủy sản tỉnh Quảng Ninh nói riêng và cả nước nói chung. Tạo nền tảng giao thương giữa các doanh nghiệp ngành thủy sản với người nuôi và nhà khoa học. Góp phần phát triển ngành thủy sản của tỉnh Quảng Ninh nói riêng và của Việt Nam nói chung.

Với chủ đề “HƯỚNG TỚI NGHỀ NUÔI TRỒNG THỦY SẢN HIỆN ĐẠI”, FISTECH 2024 mong muốn cùng hành động, đóng góp chung vào sự phát triển của ngành thủy sản. Đưa công nghệ tiến gần hơn với người nuôi thủy sản, nâng cao giá trị sản xuất, năng suất nuôi. Đồng thời, FISTECH 2024 sẽ là sân chơi kết nối giữa các nhà nghiên cứu, doanh nghiệp, hiệp hội ngành hàng và người nuôi…

MỤC TIÊU

Ứng dụng công nghệ mới vào sản xuất nông nghiệp nói chung, sản xuất thủy sản nói riêng đã và đang trở thành xu thế tất yếu hiện nay. FISTECH sẽ là sân chơi mới, chuyên sâu về lĩnh vực công nghệ trong nuôi trồng thủy sản.

Với tinh thần lan tỏa thông điệp, kết nối doanh nghiệp, FISTECH là nơi các doanh nghiệp ngành thủy sản, các nhà nghiên cứu, người nuôi trồng thủy sản được giao lưu, trao đổi, kết nối và chia sẻ. Qua đó, đẩy mạnh phát triển ngành cũng như hoạt động kinh doanh, tiêu thụ sản phẩm.

Góp phần nâng cao, đổi mới tư duy trong hoạt động nuôi trồng thủy sản, thúc đẩy ngành thủy sản phát triển theo hướng công nghệ cao. Người nuôi có thể tham quan, tiếp cận và tìm hiểu một cách gần gũi nhất với các công nghệ, quy trình nuôi hiện đại.

THỜI GIAN – ĐỊA ĐIỂM

Thời gian: Từ ngày 15 – 17/5/2024

Địa điểm: Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh Quảng Ninh

Địa chỉ: Đường Trần Quốc Nghiễn, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh

Tổng quát chương trình:

Hoạt động chính của Hội chợ Triển lãm FISTECH 2024 bao gồm:

  1. Hội chợ Triển lãm:

8.000+ lượt khách tham quan

–    Dàn dựng: Gian hàng sẽ được dàn dựng theo hai hình thức: Gian hàng tiêu chuẩn và Gian hàng thiết kế.

–    Các dịch vụ đi kèm: In ấn thiết kế, vận chuyển hàng hóa, hoa tươi, thiết bị điện, bàn ghế.

  1. Hội thảo chuyên đề: Sẽ có 4 phiên hội thảo chính diễn ra từ ngày 15-16/5/2024