Đường bay Quảng Ninh – Cần Thơ sẽ có 3 chuyến mỗi tuần

Đường bay thương mại kết nối giữa tỉnh Quảng Ninh – TP. Cần Thơ do Hãng hàng không Vietjet Air khai thác, dự kiến trước mắt mỗi tuần sẽ có 3 chuyến bay khứ hồi.

 

Đường bay Quảng Ninh – Cần Thơ sẽ chính thức phục vụ người dân và du khách từ 25/4/2023. Sẽ có 3 chuyến bay khứ hồi vào các ngày thứ 3, 5, 7, với 1 chuyến bay/ngày, thời gian bay khoảng 2 giờ 20 phút.

Cụ thể, chuyến bay Cần Thơ – Vân Đồn (Quảng Ninh, ký hiệu chuyến bay VCA – VDO) có giờ cất cánh tại Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ là 6h00. Giờ hạ cánh tại Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn là 8h20.

Chuyến bay Vân Đồn – Cần Thơ (ký hiệu chuyến bay VDO – VCA) có giờ cất cánh tại Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn là 8h55. Giờ hạ cánh tại Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ là 11h10.

Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn

Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ và Vân Đồn đều đã được xây dựng đạt quy mô sân bay cấp 4E, công suất thiết kế 3 triệu hành khách/năm. Nhưng đến nay, cả 2 cảng hàng không này chỉ mới khai thác dưới 50% công suất thiết kế nên còn nhiều dư địa, tiềm năng để nâng cao sản lượng khai thác, mở thêm các chuyến bay nội địa và quốc tế.

Hiện, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn đã ký hợp đồng nhượng quyền với 4 đơn vị kinh doanh vận tải sử dụng 27 phương tiện vận tải hành khách để tham gia đưa, đón khách trong khu vực Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn. Ngoài ra, khu vực gần Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn còn các phương tiện kinh doanh vận tải hành khách khác sẵn sàng phục vụ hành khách khi cần thiết.

Các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh cũng đã xây dựng một số gói sản phẩm du lịch với 4 hoặc 5 lựa chọn để phục vụ khách du lịch từ TP. Cần Thơ đến tỉnh Quảng Ninh, tập trung một số nhóm sản phẩm: Vịnh Hạ Long, vịnh Bái Tử Long, Khu danh thắng di tích Yên Tử, khu vực biển đảo của tỉnh Quảng Ninh; nhóm sản phẩm du lịch gắn với bản sắc văn hóa của đồng bào dân tộc của tỉnh Quảng Ninh; sản phẩm du lịch biên giới gắn với nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, qua cửa khẩu đường bộ của TP. Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh; mở rộng phạm vi khai thác khách du lịch gắn với các tỉnh Lạng Sơn, Cao Bằng…

Sở Du lịch Quảng Ninh và Cần Thơ là đầu mối lập kế hoạch phát triển thị trường khách du lịch cụ thể cho từng chuyến bay. Trong đó thiết kế tour, điểm đến, lưu trú, trải nghiệm ẩm thực và các dịch vụ tiêu biểu của hai địa phương, tạo các gói combo giảm giá hấp dẫn.

Bên cạnh đó, tổ chức hội chợ thương mại và du lịch ở 2 địa phương mỗi năm một lần và thu hút các địa phương lân cận tham gia, tạo thành chương trình thường niên. Ngoài ra, Sở Công Thương 2 địa phương tính toán cụ thể, chi tiết chi phí di chuyển, bố trí nguồn hàng với số lượng và chất lượng đảm bảo để quảng bá, tiêu thụ tại hai thị trường.

Tiến Dũng

Báo Công Thương