FISTECH 2023 – Khoa Thuỷ sản (VNUA): Ký biên bản hợp tác

(Fistech.vn) – Chiều ngày 18/11/2022, tại Hà Nội, Khoa Thủy sản – Học viện Nông nghiệp Việt Nam (VNUA) và Công ty Cổ phần Truyền thông và Dịch vụ Nông nghiệp số (Đơn vị tổ chức chức Hội chợ Triển lãm Công nghệ ngành Thủy sản Việt Nam 2023 – FISTECH 2023) đã ký kết biên bản hợp tác cho sự kiện FISTECH 2023 được tổ chức vào tháng 6/2023, tại TP Hạ Long (Quảng Ninh).

 

Theo biên bản hợp tác được ký kết, Khoa Thủy sản của Học viện Nông nghiệp Việt Nam sẽ có trách nhiệm hỗ trợ, tổ chức các hội thảo chuyên đề kỹ thuật trong khuôn khổ của hội chợ triển lãm; giới thiệu, quảng bá sự kiện FISTECH 2023 đến với các đơn vị, doanh nghiệp là đối tác, khách hàng của Khoa Thủy sản; tham gia nhiều hoạt động tại hội chợ, triển lãm,…

Ths. Nguyễn Quốc Minh, đại diện Đơn vị tổ chức FISTECH 2023 ký biên bản hợp tác cùng với PGS. TS Kim Văn Vạn, Trưởng khoa Thủy sản – Học viện Nông nghiệp Việt Nam

 

Tham dự lễ ký kết, có sự góp mặt của PGS. TS Kim Văn Vạn, Trưởng khoa Thủy sản (VNUA); TS. Trương Đình Hoài, Phó trưởng khoa Thủy sản (VNUA); Ths. Nguyễn Quốc Minh, Giám đốc Công ty Cổ phần Truyền thông và Dịch vụ Nông nghiệp số (DASMe); cùng các thầy, cô trong Khoa và đại diện của hơn 20 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thủy sản.

Phát biểu tại buổi lễ ký kết, ông Nguyễn Quốc Minh đại diện đơn vị tổ chức chia sẻ: “Hiện nay, ngành thủy sản Việt Nam đang phát triển rất mạnh, trong đó miền Bắc và miền Trung được đánh giá có tiềm năng thủy sản lớn với nuôi tôm nước lợ, nuôi cá biển và cá nước ngọt cũng như nhiều đối tượng thủy sản khác. Tuy nhiên, cộng đồng người nuôi thủy sản miền Bắc và miền Trung chưa được tiếp cận nhiều với các sản phẩm, công nghệ, dịch vụ trong ngành thủy sản. Các doanh nghiệp cũng chưa có nhiều cơ hội tiếp cận với thị trường tiềm năng và nhiều dư địa phát triển này”.

Xuất phát từ thực tế trên, Công ty Cổ phần Truyền thông và Dịch vụ Nông nghiệp số (DASMe) đã phối hợp cùng nhiều công ty, đơn vị, doanh nghiệp tổ chức Hội chợ Triển lãm Công nghệ ngành Thủy sản Việt Nam năm 2023 (FISTECH 2023), sự kiện sẽ diễn ra tại Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh Quảng Ninh vào tháng 6/2023.

“FISTECH 2023 sẽ là cơ hội để các doanh nghiệp trên cả nước tiếp cận với khách hàng miền Bắc và miền Trung nhằm quảng bá sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp tới người nuôi trồng thủy sản ở khu vực miền Bắc, miền Trung nói riêng và cả nước nói chung”, ông Minh nhấn mạnh.

PGS. TS Kim Văn Vạn, Trưởng khoa Thủy sản (VNUA) đánh giá cao những nội dung được triển khai trong Dự án FISTECH do Công ty DASMe chia sẻ. PGS. TS Kim Văn Vạn đồng tình với những mục tiêu và hướng đi của FISTECH và hy vọng rằng sự kết hợp giữa hai bên sẽ góp phần giúp FISTECH 2023 trở thành sân chơi hữu ích kết nối giữa các nhà: nhà nước, nhà nghiên cứu, doanh nghiệp, người nuôi thủy sản, giúp đưa ngành nuôi trồng thủy sản miền Bắc và miền Trung nói riêng, ngành nuôi trồng thủy sản cả nước nói chung phát triển mạnh mẽ và tương xứng với tiềm năng.

Cũng trong buổi lễ ký kết, PGS. TS Kim Văn Vạn chia sẻ mong muốn các doanh nghiệp cùng đồng hành trong sự phát triển thủy sản Việt Nam thông qua việc đăng ký gian hàng, tham dự triển lãm tại FISTECH 2023.

Thỏa thuận hợp tác giữa DASMe và Khoa Thủy sản (VNUA) được xem là cột mốc nhằm ghi nhận những nỗ lực trong thời gian qua của Ban Tổ chức FISTECH, mở ra cơ hội hợp tác mới, toàn diện hơn với mong muốn xây dựng chương trình hội chợ triển lãm hiệu quả, mang lại những đóng góp thiết thực cho sự phát triển ngành Thủy sản Việt Nam.

Ngọc Anh